Hãy nhìn lại lối sống của bạn.

LiteSpeed ​​so sánh với Apache và Nginx như thế nào?

2 104

- Advertisement -

Bạn đang suy nghĩ về việc chuyển sang Máy chủ Web LiteSpeed? Tìm hiểu về sự khác biệt và giống nhau giữa LiteSpeed, Apache và nginx.

LiteSpeed tốt nhất so với Apache và Nginx

Compare LiteSpeed with Apache and Nginx

LiteSpeed ​​Web Server thường được so sánh trực tiếp với Apache, vì nó được thiết kế để thay thế. Nhưng LiteSpeed ​​Web Server không dựa trên mã Apache. Trên thực tế, nó có nhiều điểm chung hơn với Nginx, khi bạn nhìn vào bên dưới.

Giống như Nginx, LSWS được xây dựng từ đầu để sử dụng kiến ​​trúc hướng sự kiện, hiệu quả hơn và hoạt động tốt hơn so với mô hình dựa trên quy trình của Apache. Nhưng không giống như nginx, LSWS được thiết kế để hiểu các tệp cấu hình, quy tắc mod_security và quy tắc mod_rewrite của Apache. Và nó hỗ trợ .htaccess nguyên bản, theo cách hiệu quả hơn nhiều. Do tính tương thích này, LiteSpeed ​​Web Server có thể được sử dụng với bất kỳ bảng điều khiển nào được viết cho Apache, bao gồm cPanel, Plesk và DirectAdmin.

Với LiteSpeed, bạn sẽ tận dụng được cả hai điều tốt nhất: khả năng mở rộng theo hướng sự kiện tương tự như nginx và khả năng sử dụng các công cụ Apache quen thuộc và phổ biến cho tất cả các tác vụ quản lý của bạn.

Hiệu suất của LiteSpeed so với Apache và Nginx

Cũng quan trọng như tính dễ quản lý, điều đó chẳng có nghĩa gì nếu máy chủ web bạn chọn không hoạt động tốt. Các điểm chuẩn của LiteSpeed, khi so sánh với nginx và Apache, tự nói lên điều đó. Khi chuyển sang Máy chủ Web LiteSpeed, bạn có thể tự tin rằng các trang web của mình sẽ trải qua những cải tiến có thể đo lường được về tốc độ.

Ngăn xếp đơn giản hơn và bộ nhớ đệm thông minh của LiteSpeed ​​mang lại cho nó một lợi thế. Với công cụ bộ nhớ cache tích hợp nâng cao của LiteSpeed, bạn có thể loại bỏ nhu cầu về proxy ngược HTTPS hoặc các lớp bộ nhớ đệm bên thứ ba bổ sung cần thiết với Apache. Thêm vào đó, LiteSpeed ​​lưu trữ các tệp bộ đệm ẩn đã nén, trong khi nginx thì không.

Biểu đồ so sánh hiệu suất của LiteSpeed với Apache và Nginx

Xem thêm Hướng dẫn cài đặt LiteSpeed Cache plugin giúp tăng tốc WordPress

Bảo vệ và bảo mật

LiteSpeed ​​Web Server bảo toàn tài nguyên mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, bảo mật, khả năng tương thích hoặc sự tiện lợi.

Bảo mật là một mối quan tâm nghiêm túc, đó là lý do tại sao Litespeed hỗ trợ các quy tắc ModSecurity (giống như Apache và nginx), nhưng nó làm như vậy mà không ảnh hưởng đến hiệu suất, nhờ vào việc triển khai hiệu quả của LiteSpeed ​​Web Server. LSWS cũng đi kèm với hỗ trợ reCAPTCHA, bảo vệ chống tấn công bạo lực WordPress và các biện pháp chống DDoS tiên tiến khác.

Hiệu quả chi phí

Miễn phí không nhất thiết phải trả phí mới có thể dùng LiteSpeed Server. Bạn hoàn toàn được dùng Web Server LiteSpeed miễn phí với bản OpenLitesSpeed. Nếu bạn đang tìm cách chuyển đổi máy chủ web, thì rất có thể bạn đang ở ngã ba đường với thiết lập Apache hiện tại của mình. Bạn cần thêm dung lượng để hỗ trợ nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhưng bạn chuyển sang nginx và phải chịu chi phí đào tạo kỹ thuật ? Bạn có mua thêm phần cứng để tăng dung lượng hiện tại của mình không? Hay bạn thử LiteSpeed miễn phí ?

LiteSpeed ​​cung cấp các mức giá cho hầu như mọi kích thước máy chủ (thậm chí bao gồm tùy chọn MIỄN PHÍ) và LiteSpeed ​​Web Server chạy tuyệt vời cho dù trên phần cứng của riêng bạn, trong không gian ảo hay trên đám mây. Và giá của LiteSpeed ​​rất cạnh tranh khi so sánh để đạt được dung lượng tương tự với việc mở rộng phần cứng.

Sự tập trung của LiteSpeed ​​vào hiệu quả và hiệu suất chuyển trực tiếp thành kết quả mà bạn có thể kiếm tiền. LSWS cho phép bạn tối đa hóa lợi tức đầu tư phần cứng và giảm chi phí vận hành. Khả năng xử lý thô của máy chủ của bạn sẽ tăng đáng kể để mang lại lợi tức đầu tư đáng kể.

- Advertisement -

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.