Hãy nhìn lại lối sống của bạn.

So sánh HawkHost với Hostinger đầy đủ chi tiết nhất

1 46

- Advertisement -

Trong bài này, Coom sẽ giúp bạn so sánh HawkHost với Hostinger chi tiết về cấu hình máy chủ, hiệu suất, tính năng, mức giá và khả năng hỗ trợ. Giúp bạn chọn lựa chọn được hosing tốt nhất.

Cả HawkHost và Hostinger đều là những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ phổ biến với cơ sở khách hàng vững chắc và cung cấp các loại giải pháp giá cả phải chăng tương tự. Thoạt nhìn, bạn có thể nghĩ rằng cả hai máy chủ web có kinh nghiệm này đều tốt như nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn về lâu dài. Nhưng trên thực tế, có một số khác biệt đáng kể giữa các dịch vụ của họ và do đó, điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn từng dịch vụ trước khi đưa ra lựa chọn của bạn.

Xem thêm Những tiêu chí chọn hosting chất lượng quan trọng nhất

Để giúp bạn, Coom đã quyết định thực hiện một so sánh kỹ lưỡng giữa HawkHost với Hostinger dựa trên các thông số chính như giá cả, tính năng, hiệu suất, hỗ trợ, v.v. Và kết quả cho thấy rằng HawkHost sẽ là một lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể trực tiếp xem các giao dịch mới nhất của HawkHost hoặc tiếp tục đọc để tìm hiểu chi tiết về kết quả so sánh.

1. Gói và Giá cả dịch vụ

1.1. Các gói dịch vụ

Đầu tiên, chúng ta hãy so sánh HawkHost với Hostinger về các giải pháp và gói dịch vụ lưu trữ mà họ cung cấp.

Hostinger cung cấp một loạt các giải pháp lưu trữ để bạn lựa chọn – từ Shared Host, Cloud Hosting đến VPS Hosting, Minecraft Hosting, CMS Hosting, Email Hosting và Ecommerce Hosting. Ngoài ra, Hostinger có thêm WordPress Hosting chuyên biệt cho nền tảng WordPress. 

Còn với HawkHost, bạn có thể chọn từ Shared Host, Reseller Hosting, Semi-Dedicated Hosting, Cloud Hosting đến VPS Hosting và lưu trữ đại lý cao cấp.

Xem thêm Đánh giá chi tiết HawkHost và hướng dẫn mua giá rẻ

Nhìn qua bạn có thể dễ dàng nhận thấy Hostinger cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ hơn so vơi HawkHost. Không phủ nhận rằng, khi có nhiều gói dịch vụ thì sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn. Tuy nhiên đừng thấy nhiều mà “bắt quàng làm họ”. Bởi vì nhiều gói lưu trữ nhưng bạn cần đến nó không, nhiều chưa hẳn là tốt, đôi khi còn qua loa, không hiệu quả.

Trong khi HawkHost chỉ chuyên sâu về lĩnh vực lưu trữ web và ứng dụng. Điều đó giải thích vì sao HawkHost lại là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ (Hosting) nước ngoài tốt nhất ở thời điểm hiện tại, khi lọt Top 3 Web Hosting chất lượng tốt nhất mọi thời đại.

1.2. Giá cả dịch vụ

Thứ hai là so sánh HawkHost với Hostinger về mức giá khi sử dụng dịch vụ của họ. Giá cả là một trong những vấn đề chúng ta quan tâm nhất khi quyết định mua hosting.

Chúng ta hãy đi vào so sánh một giải pháp lưu trữ cụ thể của hai nhà cung cấp trên. Ở đây Coom sẽ chọn gói phổ thông nhất là Shared Host, vì đây là giải pháp lưu trữ rẻ nhất, dễ sử dụng nhất mà hầu hết những người làm web nhỏ và trung bình lựa chọn.

Shared Host của Hostinger chia làm 3 gói: Single, Premium và Business có giá lần lượt là 0.99$, 2.59$, 3.99$/tháng cho lần đầu đăng ký2.15$, 3.49$, 7.95$/tháng cho các lần gia hạn cho host sau này.

Trong khi Shared Host của HawkHost thì chỉ chia làm 2 gói là Primary và Professional có giá lần lượt 2.99$ và 7.99$/tháng cho cả lần đầu đăng ký và các lần gia hạn.

Nhìn vậy bạn có nghĩ là HawkHost quá đắt so với Hostinger ? Không đâu! Hãy cùng Coom phân tích nhé.

Thứ nhất: các tính năng Primary của HawkHost nó phải ngang với gói Premium của Hostinger và cao hơn gói Single là chắc chắn. Còn Professional thì ngang gói Business của Hostinger. Hơn nữa tính năng của các gói Hostinger luôn có giới hạn, không được như HawkHost, chúng ta sẽ phân tích ở phần tính năng.

Thứ hai: lúc nào HawkHost cũng có mã giảm giá từ 25 -70% tùy thời điểm (luôn có mã giảm 25% mọi lúc), có cả mã giảm giá trọn đời, nghĩa là gia hạn vẫn được giảm giá. Trong khi Hostinger không có điều đó, họ chỉ giảm giá lần đầu khi mua.

Như vậy, nếu bạn chỉ dùng 1 lần trong thời gian ngắn 1-2 năm thì Hostinger rẻ, nhưng nếu xác định sử dụng lâu dài thì HawkHost lại rẻ hơn rất nhiều so với Hostinger! Mà bạn muốn phát triển 1 trang web hay ứng dụng thì không chỉ trong thời gian ngắn, chuyển hosting liên tục bạn sẽ không thể phát triển. Cũng giống như dân du mục, nay đây mai đó không ổn định thì không giàu lên được.

2. Tính năng

Thứ ba, chúng ta sẽ đi so sánh HawkHost với Hostinger về các tính năng nổi bật nhất. Cả Hostinger và HawkHost đều có rất nhiều tính năng tiêu chuẩn như 1 nhấp chuột cài đặt ứng dụng, sao lưu tự động, công việc cron, xây dựng trang web (thanh toán bằng Hostinger), v.v.

Bạn có thể xem bảng này để tự so sánh các tính năng chính của chúng.
Tính năngHostingerHawkHost
Cấu hình máy chủVật lý + LinuxVật lý + LiteSpeed
DatacenterCó Hong Kong và SingaporeCó Hong Kong và Singapore
Memcached và Redis
RAM SSD256MB – 1GB512MB – 2GB
Dung lượng đĩaSSD 10GB – 100GBSSD 10GB – Vô hạn
Băng thông100GB – Vô hạnVô hạn
Cơ sở dữ liệu2 – Vô hạnVô hạn
Số tên miền1 – Vô hạnVô hạn
Số tên miền phụ2 – 100Vô hạn
Sao lưu tự động✔ (Tùy gói)
Bảng điều khiểnhPanelcPanel
Tài khoản email1 – Vô hạnVô hạn
CDN miễn phí
Tên miền miễn phí✔ (Tùy gói)
SSL miễn phí
SSH access
Uptime đảm bảo99.9%99.99%
Di chuyển trang web miễn phí
Đảm bảo hoàn tiền30 ngày30 ngày
Tính năng khácXem thêmXem thêm

Một ưu điểm đáng chú ý của Hostinger là nó cho phép bạn lựa chọn giữa Linux VPS và Windows VPS hosting trong khi, với Hawk Host VPS lựa chọn duy nhất của bạn là CloudLinux OS. Và Hostinger thì hỗ trợ trang hoàn toàn bằng Tiếng Việt.

Còn HawkHost thì chưa hỗ trợ phiên bản Tiếng Việt. Vì đây là hosting nước ngoài, bạn có thể dùng Google dịch nếu vốn tiếng Anh của bạn chưa hoàn hảo.

Để thấy rõ sự khác biệt giữa HawkHost và Hostinger, Coom đã lập bảng so sánh các tính năng nổi trội của cả hai hosting này. Khi nhìn vào bảng trên bạn có thể dễ ràng nhận ra sự khác biệt giữa chúng.

Như vậy, qua bảng so sánh bạn có thể thấy các tính năng của Hostinger hạn chế hơn rất nhiều so với HawkHost. Có rất nhiều tiêu chí HawkHost hỗ trợ không giới hạn (vô hạn), trong khi đó Hostinger lại có giới hạn, nhiều tiêu chí rất thấp so với nhu cầu sử dụng.

Về cá nhân, Coom khuyên bạn nên sử dụng HawkHost, tuy lần đầu đăng ký có đắt hơn, nhưng sau đó kéo dài thì được giảm giá rất nhiều. Nhờ có rất nhiều HawkHost Coupon cho bạn sử dụng, có mã giảm giá trọn đời, có cả mã để gia hạn.

Xem thêm HawkHost Coupon update hàng ngày – Mã giảm giá HawkHost trọn đời

3. Hiệu suất

Thứ tư, hãy so sánh HawkHost với Hostinger về hiệu suất. Bạn nhận được các tính năng nâng cao hiệu suất tiêu chuẩn ngành như lưu trữ SSD, hệ thống bộ nhớ đệm, v.v. 

Cả Hostinger và HawkHost đều đảm bảo 99,9% thời gian hoạt động. Đều có một số trung tâm dữ liệu được đặt chiến lược trên toàn cầu, thì HawkHost đã đưa ra kết quả ấn tượng trong bài kiểm tra hiệu suất. Bởi HawkHost hỗ trợ công nghệ Memcached và Redis Cache hoàn toàn miễn phí, giúp tăng tốc website lên rất nhiều. Hỗ trợ LiteSpeed Server giúp tốc độ nhanh hơn Apache 900% điều mà Hostinger không có.

Mặt khác, mặc dù vẫn chưa tiến hành kiểm tra hiệu suất trên Hostinger, nhưng có thể an toàn khi nói rằng nó cũng sẽ cung cấp kết quả tốt.

Như vậy về hiệu suất rõ ràng HawkHost tuyệt vời hơn so với Hostinger.

4. Bảo mật

Cả hai đều cung cấp một số tính năng bảo mật tiêu chuẩn ngành khi so sánh HawkHost với Hostinger.

Bạn nhận được một loạt các tính năng bảo mật toàn diện với cả Hostinger và Hawk Host – từ chứng chỉ SSL miễn phí và các loại chứng chỉ SSL trả phí khác nhau đến quyền truy cập SSH, v.v.

Nếu bảo mật email là thứ bạn đang tìm kiếm, Hawk Host đã tích hợp dịch vụ lọc email SpamExperts vào hầu hết các dịch vụ của nó. Dịch vụ miễn phí này sẽ giúp bạn chặn các email độc hại.

HawkHost còn có tính năng quét và bảo vệ phần mềm độc hại chủ động, tính năng bảo vệ dữ liệu, v.v.

5. Hỗ trợ

Cả Hostinger và Hawk Host đều cung cấp hỗ trợ tuyệt vời.

Bạn nhận được hỗ trợ 24/7 rất tận tình từ cả Hostinger và Hawk Host . Tuy nhiên, Hostinger chỉ cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp cùng với nền tảng kiến ​​thức tuyệt vời và số lượng lớn các hướng dẫn hữu ích . Mặt khác, Hawk Host cho phép bạn liên hệ với nhóm hỗ trợ của nó thông qua điện thoại, biểu mẫu liên hệ, email, trò chuyện trực tiếp và hệ thống đặt vé. Cơ sở kiến ​​thức của nó cũng sẽ là một trung tâm tài nguyên rất hữu ích cho những người đam mê tự lực.

HawkHost cũng hoạt động khá tốt về mặt phản hồi lại việc gửi vé. Sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc chỉ cần bạn yêu cầu. Từ việc sửa lỗi, cài đặt hộ cho đến chuyển web, chuyển domain hay chuyển host họ đều hỗ trợ.

Phần kết luận:

Như bạn có thể thấy trong so sánh ở trên giữa HawkHost với Hostinger thì HawkHost sẽ là lựa chọn tốt hơn nhiều. Điều này là do HawkHost vượt trội về các yếu tố quyết định chính: giá cả, các tính năng, hiệu suất, bảo mật và hỗ trợ.

Theo Coom, HawkHost thực sự cung cấp các gói có nhiều tính năng với mức giá mà ai cũng có thể mua được. Tuy nhiên, đúng là bạn cần đăng ký một thời gian lâu dài. Nhưng điều đó không quan trọng miễn là bạn nhận được các tính năng tiêu chuẩn và dịch vụ chất lượng.

Bạn cũng có thể lưu ý rằng HawkHost đã lọt vào danh sách Top 3 máy chủ web hàng đầu . Danh sách này cũng sẽ là một nguồn hữu ích nếu bạn muốn kiểm tra một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tương tự.

Câu hỏi thường gặp:

HawkHost có tốt hơn Hostinger không ?

Có, HawkHost sẽ là một lựa chọn tốt hơn giữa hai loại này về mặt mang lại cho bạn giá trị tốt hơn đồng tiền của bạn trong thời gian dài. Nếu bạn vẫn muốn kiểm tra một số tùy chọn khác, hãy xem Đánh giá chi tiết HawkHost và hướng dẫn mua giá rẻ.

HawkHost có cung cấp dịch vụ lưu trữ VPS không ?

Có, nó cung cấp các loại giải pháp lưu trữ VPS đám mây khác nhau với các tính năng cao cấp.

HawkHost có cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress không ?

Không, nó không cung cấp các gói lưu trữ WordPress chuyên biệt. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì gói Shared Host được tối ưu tốt nhất cho WordPress và các mã nguồn mở. Chỉ với 1 click để cài đặt.

- Advertisement -

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.