Hãy nhìn lại lối sống của bạn.

Những tiêu chí chọn hosting chất lượng quan trọng nhất

1 22

- Advertisement -

Sẽ rất khó để chọn lựa một nhà cung cấp Web Hosting nếu không đặt ra những tiêu chí chọn hosting chất lượng quan trọng nhất!

Bạn đang đứng giữa vô vàn sự lựa chọn cho một nhà cung cấp web hosting hiện nay? Nhà cung cấp nào chất lượng tốt? Nhà cung cấp nào đáp ứng đầy đủ yêu cầu phù hợp cho yêu cầu của mình? Đứng trong vai trò người tiêu dùng, Coom xin gửi đến bạn 8 tiêu chí chọn Hosting quan trọng nhất. Theo các tiêu chí này, Coom tin rằng việc chọn nhà cung cấp sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Nếu bạn có kế hoạch triển khai một website cho bất kỳ mục đích cá nhân nào. Chắc chắn việc đầu tiên nghĩ đến sẽ là chọn một dịch vụ web hosting. Tuy nhiên, việc lựa chọn một công ty lưu trữ website không phải là đơn giản. Đặc biệt hơn khi website của bạn kinh doanh trực tuyến… Rõ ràng lúc này, bạn cần thực sự nghiêm túc và kỹ lưỡng khi chọn một nhà cung cấp web hosting. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thành bại của bạn về sau.

Những tiêu chí chọn Hosting quan trọng:

1. Giá cả

Giá cả thường là một trong những tiêu chí chọn hosting mà ai cũng quan tâm. Vì nó liên quan đến tiền.

Như bất kỳ một cuộc mua sắm nào từ nhỏ đến lớn. Hầu hết mọi người có xu hướng xem xét giá cả khi lựa chọn một máy chủ. Tuy nhiên trong thực tế, nó không phải là yếu tố quyết định chính. Đa số các hosting giá rẻ nhất ít đi kèm với chất lượng tốt nhất. Điều đáng nói ở đây là bạn phải xem xét web-hosting đó có thể cung cấp một tỷ lệ cân bằng giữa chi phí và lợi ích.

Đa số các hosting giá rẻ hiện nay, sẽ giới hạn băng thông sử dụng, giới hạn số lượng các tài khoản FTP, cơ sở dữ liệu hoặc số tên miền song song. Thậm chí, có thể đó là máy chủ sử dụng ổ đĩa HDD cùng cấu hình tài nguyên thấp. Vì vậy, hãy chắc rằng các máy chủ web giá rẻ nhất bạn chọn có thể đáp ứng tối thiểu các tùy chọn này.

Xem thêm Đánh giá chi tiết HawkHost và hướng dẫn mua giá rẻ.

2. Nhu cầu sử dụng

Bạn phải xem nhu cầu sử dụng của mình ở mức nào đã thì mới biết chọn hosting. Chính vậy mà đây cũng là tiêu chí chọn hosting rất quan.

Không phải tất cả các công ty lưu trữ web đều có thể phục vụ cho 100% các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Có những công ty chỉ chuyên cung cấp hosting phục vụ blog cá nhân. Số khác lại mạnh về giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp lớn. Một phần nhỏ lại tập trung khai thác hosting chạy một số mã nguồn đặc thù. Vì vậy trước khi đăng ký, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc với một công ty đáp ứng được tốt nhất nhu cầu. Điều này đòi hỏi thời gian nghiên cứu của bạn.

Hoặc cách khác, bạn có thể hợp tác với nhà cung cấp phục vụ “đa ngành, đa mảng” như HawkHost. Không những tiết kiệm thời gian, bạn còn được tư vấn lựa chọn, giải pháp bởi đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm.

3. Tiêu chí độ tin cậy

Tất nhiên rồi, chúng ta không thể sử dụng những hosting mang tính “mai mốt”, tiền thì mất thời gian thì tan chả được gì. Nên độ tin cậy là tiêu chí chọn hosting chất lượng quan trọng nhất.

Đối với trang web có lưu lượng truy cập lớn, thời gian uptime cần được duy trì ở mức cao nhất (từ 99% trở lên). Tuy nhiên, nếu có nhà cung cấp nào tuyên bố với bạn có thể bảo đảm uptime 100% – đó là điều không thể tồn tại. Đây cũng là dấu hiệu khiến bạn không nên đặt niềm tin vào những nhà cung cấp như vậy.

HawkHost là nhà cung cấp hosting nước ngoài sử dụng LiteSpeed Web Sever có Datacenter tại Hong Kong và Singapore. Cho tốc độ tải về Việt Nam cực cao và uptime lên đến 99.99% rất tin cậy. Hostinger cũng là hosting không hề tồi.

Tham khảo tại So sánh HawkHost với Hostinger đầy đủ chi tiết nhất.

4. Công nghệ sử dụng

Đây là tiêu chí chọn hosting chất lượng quan trọng tiếp theo. Các web hosting chất lượng là những hosting sử dụng máy chủ vật lý hoặc vật lý ảo, chạy Web Sever LiteSpeed mới, sử dụn kỹ thuật điện toán đám mây và dùng bộ nhớ SSD thay vì HDD.

Các thông số kỹ thuật bao gồm bộ nhớ RAM, dung lượng đĩa, CPU, I/O…ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ và thời gian hoạt động website. Nếu không tìm thấy được nhà cung cấp đủ lớn để phục vụ nhu cầu đó. Website của bạn sẽ phải trả giá về sau.

5. Hỗ trợ khách hàng

Một nhà cung cấp luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết. Đó là một dấu hiệu tốt để cho bạn nhanh chóng hợp tác ngay với họ. Không chỉ đơn thuần là tư vấn giải pháp, giải đáp thắc mắc về dịch vụ cho bạn. Họ còn có thể hỗ trợ khi hosting/server gặp lỗi, sự cố, cung cấp cho bạn tài liệu hướng dẫn. Họ cùng với bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng quản trị.

Vì thế, hãy tìm cho mình những nhà cung cấp có đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7? Xem đánh giá của các khách hàng khác về uy tín của công ty đó. Hoặc bạn có thể gọi và hỏi họ những câu hỏi về liên quan đến điều bạn cần tìm hiểu.

6. Tính năng, đặc điểm

Đây là tiêu chí chọn Hosting mà một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web phải đáp ứng được cho người tiêu dùng. Một số cấu hình quan trọng nhất cần được cân nhắc như: Dung lượng lưu trữ? Có hỗ trợ băng thông không giới hạn? Hosting liệu có phù hợp để chạy website? Họ chính sách hoàn tiền hay không? và nhiều yếu tố khác nữa.

Một lần nữa HawkHost là hosting đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó. Như không giới hạn domain và subdomain, không giới hạn bộ nhớ, không giới hạn băng thông, miễn phí SSL và SSH, v.v. Bạn có thể tìm xem đầy đủ các tính năng tuyệt vời của HawkHost tại đây.

7. Mức độ đa dạng các gói

Cho bạn sử dụng nhiều hay ít, chắc chắn website của bạn sẽ có những sự thay đổi theo thời gian. Không những thế, nhu cầu sử dụng của mỗi người, mỗi website đều khác nhau, đó là lý do các nhà cung cấp có nhiều các gói cước khác nhau sẽ lợi thế rất lớn. Tính linh hoạt của hosting khi bạn cần nâng hay hạ cấp cũng khá quan trọng.

8. Chính sách backup

Mất mát dữ liệu luôn là điều không ai muốn xảy ra đối với website của mình. Vì vậy, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web luôn đặt tính an toàn bảo mật lên hàng đầu chắc chắn là một tiêu chí chọn hosting không thể nào tuyệt vời hơn cho bạn. Chính sách sao lưu dữ liệu cũng khá quan trọng. Bạn nên liên hệ trực tiếp để tìm hiểu và chọn cho mình một nhà cung cấp có chính sách sao lưu thường xuyên. Khi đó, Coom tin rằng website sẽ luôn được bảo vệ trong một môi trường an toàn nhất. Nhờ thế cho dù sự cố nào đi nữa, luôn có phương án dự phòng cho bạn.

Đúc kết tiêu chí chọn Hosting:

Cho dù mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau khi sử dụng dịch vụ hosting. Tuy nhiên, chắc chắn họ có một trong số những điểm chung về tiêu chí lựa chọn đã nêu trên. Vừa rồi là một vài chia sẻ của Coom khi chọn nhà cung cấp web hosting. Mong rằng, những chia sẻ đó sẽ trở thành những kỹ năng không thể thiếu trong công việc sử dụng, quản trị website.

Xem thêm Top 3 Web Hosting chất lượng tốt nhất mọi thời đại

Chúc bạn lựa chọn được web hosting như mong muốn.

- Advertisement -

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.