Hãy nhìn lại lối sống của bạn.

Những bước để SEO với liên kết nội bộ giúp leo rank Google

0 212.123

- Advertisement -

Liên kết nội bộ cho phép bạn cung cấp các trang quan trọng nhất. Vì vậy, sử dụng chiến lược liên kết nội bộ phù hợp có thể thúc đẩy SEO của bạn. Tìm hiểu ngay để biết cách cải thiện SEO với liên kết nội bộ. Chỉ với những bước rất đơn giản.

Trước khi nội dung của bạn có thể xếp hạng, nó cần liên kết. Google tìm thấy bài đăng và trang của bạn tốt nhất khi chúng được liên kết từ một nơi nào đó trên web. Liên kết nội bộ cũng kết nối nội dung của bạn và cung cấp cho Google ý tưởng về cấu trúc trang web của bạn. Họ có thể thiết lập một hệ thống phân cấp trên trang web của bạn, cho phép bạn cung cấp các trang quan trọng nhất và đăng nhiều giá trị liên kết hơn các trang khác, ít giá trị hơn. Vì vậy, sử dụng chiến lược liên kết nội bộ phù hợp có thể thúc đẩy SEO của bạn!

Tại sao các liên kết quan trọng với Google?

Google sử dụng các liên kết để tìm hiểu nội dung nào trên trang web của bạn có liên quan và giá trị của nội dung đó.

Mối quan hệ giữa các nội dung

Google thu thập dữ liệu trang web bằng cách theo các liên kết, nội bộ và bên ngoài, bằng cách sử dụng bot có tên Google bot. Bot này đến trang chủ của một trang web, bắt đầu kết xuất trang và theo liên kết đầu tiên. Bằng cách theo các liên kết, Google có thể tìm ra mối quan hệ giữa các trang, bài đăng và nội dung khác. Bằng cách này, Google tìm ra trang nào trên trang web của bạn bao gồm chủ đề tương tự.

Giá trị liên kết

Ngoài việc hiểu mối quan hệ giữa các nội dung, Google chia giá trị liên kết giữa tất cả các liên kết trên một trang web. Thông thường, trang chủ của một trang web có giá trị liên kết lớn nhất vì nó có nhiều liên kết ngược nhất. Giá trị liên kết đó sẽ được chia sẻ giữa tất cả các liên kết được tìm thấy trên trang chủ đó. Giá trị liên kết được chuyển đến trang sau sẽ được phân chia giữa các liên kết trên trang đó, v.v.

Do đó, các bài đăng blog mới nhất của bạn sẽ nhận được nhiều giá trị liên kết hơn nếu bạn liên kết với chúng từ trang chủ, thay vì chỉ trên trang danh mục. Và Google sẽ tìm thấy các bài đăng mới nhanh hơn nếu chúng được liên kết từ trang chủ.

Khi bạn có khái niệm liên kết vượt qua giá trị liên kết của họ, bạn sẽ hiểu rằng nhiều liên kết đến bài đăng có nghĩa là giá trị hơn. Vì Google coi một trang có nhiều liên kết có giá trị là quan trọng hơn, bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng trang đó. 

Thiết lập chiến lược liên kết nội bộ

Điều quan trọng đối với SEO trang web của bạn là đánh giá và cải thiện chiến lược liên kết nội bộ một cách thường xuyên. Bằng cách thêm các liên kết nội bộ phù hợp, bạn đảm bảo Google hiểu:

  • Sự liên quan của các trang;
  • Mối quan hệ giữa các trang;
  • Và giá trị của các trang.

Đầu tiên: cấu trúc lý tưởng cho trang web của bạn

Bạn hãy tưởng tượng trang web của bạn là một kim tự tháp. Trên đầu trang là trang chủ của bạn, bên dưới có một số phần hoặc danh mục. Hơn nữa có các bài đăng và trang riêng lẻ (có thể có các danh mục phụ ở giữa).

Nếu bạn làm tốt, menu của trang web của bạn sẽ phản ánh cấu trúc này. 

Nội dung quan trọng nhất của bạn là gì?

Sau đó, bạn nên xác định nội dung quan trọng nhất của bạn là gì. Nếu bạn không chắc chắn, xin vui lòng đọc bài viết của chúng tôi về nội dung nền tảng . Nói tóm lại, đó là nội dung tốt nhất và đầy đủ nhất của bạn; đó là về cốt lõi của doanh nghiệp của bạn. Đó là nội dung bạn muốn mọi người tìm thấy khi họ đang tìm kiếm một chủ đề của bạn.

Vì bạn muốn cho Google biết rằng đây là nội dung thiết yếu nhất của bạn. Bạn cần thêm nhiều liên kết đến nó. Có nhiều điểm khác nhau từ đó bạn có thể liên kết đến nội dung nền tảng của mình. Tại đây, tôi sẽ cung cấp các tùy chọn phổ biến nhất. Từ bản sao bài đăng của bạn đến điều hướng của bạn.

Thêm liên kết theo ngữ cảnh

Khi bạn đã viết nhiều bài viết về một chủ đề nhất định, bạn nên liên kết chúng với nhau. Điều này sẽ hiển thị Google – và người dùng! – rằng những bài viết có liên quan chủ yếu. Bạn có thể liên kết trực tiếp từ các câu trong bản sao của bạn. Hoặc thêm liên kết ở cuối bài viết của bạn.

Hơn nữa, bạn muốn cho Google thấy những bài viết nào là nền tảng của bạn. Bài viết đầy đủ nhất của bạn về chủ đề này. Để làm như vậy, bạn phải thêm một liên kết đến nền tảng trong tất cả các bài viết về chủ đề này. Và đừng quên liên kết lại từ nền tảng đến các bài viết cá nhân.

Liên kết theo ngữ cảnh: một ví dụ

Trên blog của chúng tôi, có một bài viết nội dung nền tảng được gọi là ‘ Cách tạo mô tả meta phù hợp chuẩn SEO ‘. Chúng tôi muốn bài đăng này được xếp hạng cho tất cả các truy vấn tìm kiếm liên quan về [SEO] trong kết quả tìm kiếm của Google.

Vì vậy, chúng tôi đã thêm các liên kết từ các bài viết có liên quan khác, chẳng hạn như ‘ Cách tạo tiêu đề trang tốt nhất cho SEO‘ vào bài viết chính. Và chúng tôi liên kết trở lại từ bài viết chính đến những bài viết này. Khi làm như vậy, Google sẽ hiểu rằng hướng dẫn cuối cùng chứa hầu hết thông tin về [SEO]. Vì vậy, cuối cùng, Google sẽ xếp hạng hướng dẫn cuối cùng trên các bài đăng khác, ngắn hơn về SEO.

Thêm một phần bài liên quan?

Có nhiều plugin và mô-đun thêm các phần bài viết liên quan đầy đủ vào bài viết của bạn. Nếu bạn sử dụng một, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra xem các bài đăng liên quan có thực sự  bài viết liên quan hay không. Nếu bạn không chắc chắn, liên kết đến bài viết thủ công có lẽ là tốt nhất. 

Thêm liên kết điều hướng

Bên cạnh việc liên kết từ các bài đăng và trang liên quan đến chủ đề. Có thể làm cho nội dung nền tảng của bạn có thẩm quyền hơn bằng cách thêm liên kết đến nó từ trang chủ hoặc điều hướng hàng đầu. Bạn nên làm điều này với các bài đăng và trang quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho các bài đăng hoặc trang này rất nhiều giá trị liên kết. Và làm cho chúng mạnh hơn trong mắt của Google.

Thêm liên kết đến các nguyên tắc phân loại của bạn

Phân loại, như danh mục và thẻ , giúp bạn tổ chức trang web của mình và giúp người dùng. Google hiểu nội dung của bạn là gì. Nếu bạn có một blog, có thể có ích khi thêm các liên kết nội bộ vào các nguyên tắc phân loại mà bài đăng thuộc về. Thêm liên kết vào danh mục và thẻ giúp Google hiểu cấu trúc blog của bạn   giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng đến các bài đăng liên quan.

Thêm liên kết đến bài viết phổ biến hoặc gần đây

Cuối cùng là tạo các liên kết nội bộ đến các bài đăng phổ biến nhất. Hoặc mới nhất trên trang web của bạn. Tốt nhất là tạo các phần này trong thanh bên. Hoặc chân trang của trang web của bạn để chúng xuất hiện trên tất cả các trang và bài đăng.

Khi giá trị liên kết chuyển đến các bài đăng phổ biến / gần đây nhất từ ​​nhiều trang. Và bài đăng khác nhau, chúng thực sự được tăng giá. Bên cạnh đó, các bài đăng sẽ dễ dàng hơn cho khách truy cập. Điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập. Và lưu lượng truy cập nhiều hơn là một dấu hiệu tích cực cho Google.

Thêm về liên kết nội bộ

Liên kết không theo dõi

Bạn cũng có thể có các liên kết không quan trọng đối với SEO trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn có một liên kết đăng nhập cho khách hàng của mình trên trang chủ. Bạn không muốn rò rỉ giá trị liên kết đến trang đăng nhập của mình – trang đó không cần phải xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Bạn đã từng có thể ngăn việc mất giá trị liên kết thành các liên kết không quan trọng bằng cách cung cấp cho họ thẻ ‘không theo dõi’. Thẻ ‘không theo dõi’ yêu cầu Google không theo liên kết: vì vậy không có giá trị liên kết nào bị mất. Bây giờ bạn có thể nghĩ: Tôi sẽ chuyển sang các liên kết ít quan trọng hơn để cung cấp cho các liên kết quan trọng nhất giá trị liên kết nhiều hơn. Trong khi điều này hoạt động trong quá khứ, Google đã trở nên thông minh hơn. Bây giờ, có vẻ như giá trị liên kết cho các liên kết không theo dõi đó không tự động chảy sang các liên kết khác trên trang. Liên kết không theo dõi sẽ được tính là một liên kết và giá trị liên kết cho liên kết đó sẽ bị mất. Do đó, sẽ có ý nghĩa hơn khi có ít liên kết hơn trên một trang thay vì ‘không theo dõi’ một số liên kết.

Lưu ý rằng việc thêm thẻ ‘không theo dõi’ không có nghĩa là những trang mục tiêu đó không thể được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm của Google. Nếu bạn không muốn các trang hoặc bài đăng hiển thị trong kết quả tìm kiếm, bạn cũng nên cung cấp cho họ thẻ ‘không có chỉ mục’. Thẻ ‘không có chỉ mục’ có nghĩa là Google không nên hiển thị trang và không nên đặt nội dung trong chỉ mục của Google để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

Văn bản neo

Khi bạn đã quyết định nên liên kết nào trên một trang và trang nào sẽ nhận giá trị liên kết, điều quan trọng là sử dụng đúng văn bản neo. Các văn bản neo là nội dung có thể nhấp, du khách nhìn thấy. Ví dụ: văn bản neo của hai liên kết nội bộ trong ví dụ bên dưới là ‘sơ đồ liên kết’ và ‘liên kết phải trả tiền’.

Liên kết nội dung của bạn

Không có liên kết, nội dung của bạn không thể xếp hạng! Với chiến lược liên kết nội bộ vững chắc, bạn có thể hiển thị nội dung nào có liên quan và bài viết nào của bạn có nhiều thông tin và giá trị nhất. Nếu bạn làm theo các hướng dẫn trong bài đăng này, cả Google và người dùng của bạn sẽ hiểu trang web của bạn tốt hơn, điều này sẽ làm tăng cơ hội xếp hạng của bạn.

Bạn muốn biêt thêm:

- Advertisement -

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.