Hãy nhìn lại lối sống của bạn.

Hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.Cloud của LiteSpeed chi tiết

1 68

- Advertisement -

Giới thiệu QUIC.Cloud

Trước khi vào hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.Cloud thì Coom xin giới thiệu qua về mạng phân phối nội dung chất lượng và hoàn toàn miễn phí này.

QUIC.cloud là gì?

Quic.Cloud là gì ?

QUIC.cloud là mạng phân phối nội dung đầu tiên và duy nhất có khả năng lưu vào bộ đệm các trang WordPress động. Sử dụng QUIC làm giao thức truyền tải, QUIC.cloud sẽ giúp trang web của bạn nhanh hơn và an toàn hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

QUIC.cloud giảm đáng kể thời gian truyền tải đến tất cả khách truy cập trang web của bạn, bất kể họ sống ở đâu. Trang web của bạn có khả năng được khách truy cập đặt trên toàn cầu. Và với QUIC.cloud, nội dung của bạn được lưu vào bộ nhớ đệm trên các máy chủ trên toàn thế giới.

Khi khách truy cập yêu cầu nội dung từ trang web của bạn, một bản sao sẽ được cung cấp từ vị trí máy chủ gần nhất của khách truy cập.

Bằng cách truyền cả nội dung tĩnh và động từ máy chủ gần nhất, thay vì từ máy chủ trang chính, QUIC.cloud tăng tốc đáng kể trang web của bạn.

QUIC.cloud CDN là mạng phân phối nội dung của LiteSpeed Sever nên chỉ được cài đặt qua LiteSpeed Cache plugin. LSCache cho WordPress biết khi nào cần tự động thanh lọc và đồng bộ dữ liệu trong QUIC.cloud CDN, giúp nó chiếm ưu thế trên tất cả các nhà cung cấp CDN khác. Người dùng hiện có thể cung cấp cho bất kỳ ai trên toàn cầu quyền truy cập vào các trang web của họ trong vòng chưa đầy 100 mili giây!

Các tính năng nổi bật

QUIC.cloud mang đến cho bạn lợi thế so với đối thủ bằng cách cung cấp cho bạn các tính năng sáng tạo chỉ có ở QUIC.cloud.

 • Mạng toàn cầu để phân phối nội dung nhanh chóng
 • Server Push để giảm thiểu số lượng yêu cầu
 • LiteSpeed ​​Cache để lưu vào bộ nhớ đệm linh hoạt của các trang động
 • Lưu vào bộ đệm của nội dung tĩnh như hình ảnh, CSS và JavaScript
 • Mã hóa SSL cho nội dung
 • Bảo vệ khỏi tấn công DDoS và giả mạo gói tin
 • Hỗ trợ ESI cho bộ nhớ đệm thương mại điện tử
 • Được cung cấp bởi QUIC và v.v.

Điều kiện sử dụng QUIC.cloud CDN

Trước khi có thể sử dụng QUIC.cloud, bạn phải cài đặt và cập nhật plugin LiteSpeed ​​Cache cho WordPress của mình lên ít nhất v3.0. Đây là điều kiện tiên quyết, vì QUIC.Cloud CDN chỉ có thể được cài đặt thông qua plugin LiteSpeed Cache. Thứ nhất là vì đây là mạng của LiteSpeed Sever, thứ hai thì các bạn xem hết bài sẽ hiểu. Nào, bây giờ hãy bắt đầu với hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.Cloud của LiteSpeed nào.

Ghép nối WordPress và QUIC.cloud để sử dụng CDN

Ghép nối hay liên kết WordPress với QUIC.cloud nhằm 2 mục đích. Thứ nhất là để bạn quản lý tất cả các file hình ảnh, CSS, CSS rút gọn/quan trọng, JS, … đã tối ưu bởi LiteSpeed Cache trên QUIC.cloud. Kiểm soát việc tối ưu và lưu trữ trên QUIC.cloud. Thứ hai là để bạn sử dụng CDN QUIC.cloud, là nội dung chính mà bạn quan tâm hôm nay.

Để ghép nối WordPress với QUIC.cloud, bạn sẽ bắt đầu quá trình trong LSCache của WordPress. Chuyển sang QUIC.cloud để thiết lập tài khoản của bạn ở đó. Xong thì quay lại LSCache WordPress để xác minh kết nối của bạn. Sau đó truy cập QUIC.cloud để hoàn tất kết nối.

Nếu bạn chưa cài LiteSpeed Cache thì làm theo Hướng dẫn cài đặt LiteSpeed Cache plugin giúp tăng tốc WordPress .

Cụ thể như sau:

Bắt đầu trong LSCache WordPress

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn cho miền bạn muốn sử dụng với QUIC.cloud.

Tham khảo Hướng dẫn cài đặt General cho LiteSpeed Cache plugin tăng tốc WordPress .

Điều hướng đến LiteSpeed ​​Cache> General , và nhấp vào nút Yêu cầu khóa miền (Request domain key). Ở bên phải hộp Khóa miền (Domain key).

Liên kết WordPress với Quic.Cloud

Bạn sẽ thấy thông báo ở trên cùng cho biết ứng dụng đã thành công và chờ kết quả. Đợi vài giây bạn làm mới trang. Cài đặt Khóa miền nên được cập nhật tự động với khóa mới. Nhấp vào nút Liên kết tới QUIC.cloud để đăng ký tài khoản của bạn với QUIC.cloud và thiết lập CDN.

! Khóa miền tự động điền

Bạn sẽ được chuyển hướng đến QUIC.cloud để đăng nhập hoặc đăng ký.

QUIC.cloud Đăng nhập hoặc Đăng ký

Nhập địa chỉ email của bạn. Nếu bạn đã có tài khoản, bạn sẽ đăng nhập. Kết nối sẽ hoàn tất và bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang tổng quan WordPress của mình.

Thiết lập QUIC.cloud

Nếu bạn cần đăng ký tài khoản QUIC.cloud, bạn sẽ được yêu cầu chọn mật khẩu và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của QUIC.cloud. Làm như vậy và nhấp vào Đăng ký .

Tạo tài khoản Quic.Cloud mới

Bạn sẽ được gửi một email xác nhận. Kiểm tra email của bạn để tìm tin nhắn từ QUIC.cloud và xác nhận tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào liên kết kích hoạt.

Kích hoạt hoàn tất

Thiết lập QUIC.cloud đã hoàn tất. Nhấp vào Trang tổng quan của tôi để được chuyển hướng trở lại WordPress.

Xác minh kết nối trong WordPress

Quay lại WordPress, trên trang LiteSpeed ​​Cache> General , bạn sẽ thấy nút Truy cập trang tổng quan của tôi trên QUIC.cloud cho phép bạn dễ dàng truy cập trang tổng quan QUIC.cloud của mình bất kỳ lúc nào. Nhấn nút.

! Truy cập Trang tổng quan

Kết thúc trong QUIC.cloud

Khi ở trên trang tổng quan QUIC.cloud, bạn sẽ thấy miền mới được liệt kê.

! Đã thêm tên miền

Khi bạn nhấp vào miền, bạn sẽ thấy danh sách các dịch vụ được cung cấp, bao gồm cả CDN.

Nếu bạn không quan tâm đến việc sử dụng CDN mà chỉ liên kết WordPress với QUIC.cloud để quản lý các file tối ưu thì bạn đã hoàn thành thiết lập thành công.

Hoặc tham khảo Hướng dẫn cài đặt CDN bằng LiteSpeed Cache giúp tăng tốc WordPress .

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng CDN QUIC.cloud, vui lòng tiếp tục đến phần tiếp theo của bài hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.Cloud của LiteSpeed này. Nào, tiếp tục.

Hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.cloud

Trước khi miền có thể sử dụng QUIC.cloud CDN, DNS cho miền đó phải được thiết lập đúng cách. Vui lòng làm theo hướng dẫn bên dưới để thiết lập DNS của bạn.

Hướng dẫn thiết lập DNS để sử dụng CDN QUIC.cloud

Bạn cần phải đăng nhập vào quản trị viên WordPress và trang quản lý DNS của mình. Quản lý DNS Records thường là ở trên Host của bạn hoặc hoặc trên trang Domain.

Ghi chú: Miền cơ sở, ví dụ, example.com được gọi là Miền gốc hoặc Miền Apex. Tất cả các cách sử dụng khác của miền này, chẳng hạn như sub.example.com hoặc www.example.com là miền phụ.

Nếu bạn đang thêm miền gốc vào QUIC.cloud, hãy tham khảo phần tiếp theo. Nếu bạn đang thêm tên miền phụ, hãy tham khảo phần tiếp theo nữa.

Hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.cloud với miền gốc

QUIC.cloud yêu cầu DNS của bạn ánh xạ miền của bạn tới miền được cung cấp trong quá trình thiết lập. Điều này có nghĩa là nhà cung cấp DNS của bạn phải hỗ trợ ánh xạ miền tới miền cho miền gốc. HawkHost là hosting hỗ trợ việc này.

Bạn có thể xem Đánh giá chi tiết HawkHost và hướng dẫn mua giá rẻ

Cảnh báo: Đây không phải là một tính năng tiêu chuẩn. Nếu bạn không thể thiết lập DNS của mình theo cách này, bạn phải chuyển sang nhà cung cấp DNS có khả năng tính năng này hoặc bạn phải định cấu hình lại trình truy cập chính của WordPress để sử dụng www., ví dụ: www.example.com và làm theo hướng dẫn tên miền phụ.

Quy trình ảnh xạ DNS tới miền cho miền gốc:
 • Bước 1. Chụp ảnh màn hình của các cấu hình hiện tại của bạn (quan trọng). Hãy giữ cái này làm tài liệu tham khảo trong trường hợp mọi thứ xảy ra sai sót. Vì như vậy bạn có thể cài lại DNS cũ nếu ánh xạ miền thất bại.
 • Bước 2. Kiểm tra giá trị TTL của bạn là bao nhiêu và điều chỉnh nó về giá trị nhỏ nhất có thể (nếu chưa có). Bạn sẽ cần đợi cho đến khi các bản ghi DNS cũ hết hạn trước khi có thể sử dụng QUIC.cloud. Sau khi giá trị cũ hết hạn, mọi bản ghi sẽ sử dụng giá trị mới. Ví dụ: giá trị trước: 1 giờ, giá trị mới: 2 phút. Nếu là 3 giờ chiều khi bạn thay đổi giá trị thành 2 phút, bạn phải đợi đến 4 giờ chiều để chắc chắn rằng tất cả các bản ghi bây giờ sử dụng giá trị 2 phút.
 • Bước 3. (Tùy chọn) Nếu bạn muốn sử dụng cả hai tên miền gốc  các www.tên miền phụ: Tạo một bản ghi trỏ CNAME www.vào miền gốc của bạn:
! CF CNAME Cập nhật

Nếu bạn đã có www.bản ghi, hãy chỉnh sửa bản ghi đó để giống như ảnh chụp màn hình ở trên. Kết quả thực là www.example.com sẽ nhắm mục tiêu đến cùng một máy chủ là example.com.

 • Bước 4. Tạo bản ghi A cho một miền phụ ngẫu nhiên trỏ đến IP gốc của bạn. Ví dụ,origin.example.com.
! CF A Rand
 • Bước 5. Chuyển đổi bản ghi hiện tại của bạn @ thành bản ghi CNAME nhắm mục tiêu miền phụ bạn đã tạo ở bước 4.
Xóa bản ghi miền gốc:

Ảnh chụp màn hình dưới đây là để xóa bản ghi A và thêm bản ghi CNAME. Nếu bản ghi hiện tại của bạn là bản ghi CNAME hoặc Trình quản lý DNS của bạn cho phép thay đổi loại bản ghi, bạn chỉ có thể chỉnh sửa bản ghi.

! CF Del gốc
Đặt bản ghi CNAME cho miền gốc:
! Gốc CNAME CF
 • Bước 6. Đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn có thể truy cập được. Đặc biệt là miền bạn dùng làm miền ánh xạ cũng vào trang web của bạn. Nghĩa là cả 2 miền giờ đây đều dẫn tới trang web của bạn.

Sau khi thực hiện các bước trên, những điều sau sẽ đúng: * Trang web của bạn vẫn có thể truy cập được và không có gì thay đổi. * Nếu bạn đã thực hiện bước 3, www.miền phụ của bạn cũng sẽ trỏ đến IP hiện tại của bạn. * Tên miền phụ ngẫu nhiên cũng phải nhắm mục tiêu cùng một IP.

Nếu cả 3 điều (*) trên đều đúng thì chúc mừng bạn đã ánh xạ miền thành công.

! CF Chuẩn bị

Nếu bất kỳ điều (*) nào ở trên không đúng, hãy xem lại cấu hình DNS của bạn và thực hiện lại các bước. Một lý do có thể mà những điều trên không đúng là TTL cho cấu hình cũ vẫn chưa hết hạn. Đảm bảo rằng thời gian đã trôi qua.

Hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.cloud với miền phụ

Các hướng dẫn sau có ảnh chụp màn hình từ trình quản lý DNS của Digital Ocean làm minh họa. Các bước phải tương tự đối với nhà cung cấp DNS của bạn (với miền phụ thì DNS sửa trên Host của bạn).

 • Bước 1 + 2. Giống với bước bạn làm khi dùng miền gốc.
 • Bước 3. Nếu miền phụ trỏ đến cùng một máy chủ gốc với miền gốc, thì bước này không bắt buộc. Tạo bản ghi cho một miền phụ ngẫu nhiên trỏ đến IP gốc của bạn. Ví dụ origin.example.com,.
Làm một ngẫu nhiên
 • Bước 4. Chuyển đổi bản ghi hiện tại của bạn cho tên miền phụ thành bản ghi CNAME nhắm mục tiêu tên miền phụ bạn đã tạo ở bước 3. Nếu bạn đang sử dụng tên miền gốc làm cơ sở, hãy nhắm mục tiêu thay thế. Ảnh chụp màn hình dưới đây là để xóa bản ghi A và thêm bản ghi CNAME. Nếu bản ghi hiện tại của bạn là bản ghi CNAME hoặc Trình quản lý DNS của bạn cho phép thay đổi loại bản ghi, bạn chỉ có thể chỉnh sửa bản ghi.
Xóa bản ghi cũ:
! Do Del Sub
Thêm bản ghi mới:
! Thực hiện CNAME Sub
 • Bước 5. Đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn có thể truy cập được. Dưới đây là một số cách để kiểm tra.

Sau khi thực hiện các bước trên, những điều sau sẽ đúng: * Trang web của bạn vẫn có thể truy cập được và không có gì thay đổi. * Tên miền phụ ngẫu nhiên cũng phải nhắm mục tiêu cùng một IP.

! Do Chuẩn bị

Nếu một trong hai điều trên không đúng, hãy xem lại cấu hình DNS của bạn và thực hiện lại các bước. Một lý do có thể mà những điều trên không đúng là TTL cho cấu hình cũ vẫn chưa hết hạn. Đảm bảo rằng thời gian đã trôi qua.

Bật CDN QUIC.cloud cho WordPress

Khi ở trên bảng điều khiển QUIC.cloud của bạn, hãy nhấp vào miền bạn muốn bật dịch vụ QUIC.cloud CDN.

Ghi chú: Các miền có thể được liệt kê trong QUIC.cloud và sử dụng các dịch vụ QUIC.cloud mà không cần sử dụng CDN.

Tiếp theo, trong danh sách dịch vụ, nhấp vào ‘CDN’.

Ghi chú: Nếu trạng thái của CDN là ‘OK’, thì CDN của bạn đã được kích hoạt cho trang web đó và bạn không cần tiếp tục với hướng dẫn này. Nếu không, hãy tiếp tục.

Trên màn hình sau, nhấp vào ‘Bật CDN’.

Tiếp theo, trong hướng dẫn sử dụng CDN QUIC.cloud của LiteSpeed này, chúng ta sẽ thảo luận về các bản ghi DNS và xác minh.

Định cấu hình Bản ghi DNS và Xác minh

Cập nhật Trình quản lý DNS

Lưu ý bản ghi CNAME mà CDN QUIC.cloud đã tạo cho bạn, như bên dưới: (Ảnh này chụp khi còn là bản beta, nhưng hiện tại CDN QUIC.cloud là chính thức rồi nhé bạn).

! Cập nhật Bản ghi CNAME

Trong Trình quản lý DNS của bạn, thay đổi CNAME bạn đã thiết lập để trỏ đến miền CNAME này.

Ví dụ về DNS của Digital Ocean:

! Cập nhật CNAME

Ví dụ về CloudFlare DNS:

! CF CNAME Cập nhật

Tại thời điểm này, không có gì đáng lẽ phải thay đổi . Trang web của bạn vẫn nên nhắm mục tiêu máy chủ của bạn. Dưới đây là một số cách để kiểm tra.

Định cấu hình Quyền truy cập cho trang web của bạn (Tùy chọn)

Trên trang “CDN”, trong “Cài đặt” -> “Kết nối”, có ba tùy chọn định cấu hình cách trình duyệt kết nối với QUIC.cloud và cách QUIC.cloud kết nối với máy chủ gốc của bạn. Chọn tùy chọn thích hợp.

! Tùy chọn kết nối

Loại kết nối đến nguồn gốc: Tùy chọn này chỉ định loại kết nối giữa QUIC.cloud và máy chủ gốc của bạn. Các tùy chọn khả dụng là: khớp loại kết nối từ trình duyệt với QUIC.cloud hoặc sử dụng chỉ HTTP.

Frontend Force HTTPS: Tùy chọn này chỉ định kiểu kết nối giữa trình duyệt và máy chủ QUIC.cloud. Nếu được đặt thành BẬT, các yêu cầu HTTP tới QUIC.cloud sẽ tự động được chuyển hướng đến HTTPS. Nếu không, cả hai loại yêu cầu đều được chuyển tiếp đến máy chủ phụ trợ của bạn (tùy thuộc vào cách cấu hình Loại kết nối đến Nguồn gốc ).

Bật phụ trợ QUIC: Nếu trang web của bạn cung cấp QUIC và / hoặc HTTP / 3, bạn có thể thử tùy chọn này. Điều này sẽ cho phép máy chủ QUIC.cloud cố gắng kết nối với máy chủ gốc của bạn bằng QUIC và / hoặc HTTP / 3.

Định cấu hình Tường lửa của bạn

Khi trang web của bạn đi qua máy chủ QUIC.cloud, tất cả các yêu cầu sẽ xuất hiện qua IP QUIC.cloud. Điều này có thể sẽ kích hoạt một số quy tắc tường lửa. Đảm bảo đưa các IP QUIC.cloud vào danh sách trắng để các yêu cầu không kích hoạt tường lửa.

Xác minh trang web của bạn đang sử dụng QUIC

Bạn phải có Chứng chỉ SSL hợp lệ được thiết lập trên QUIC.cloud để sử dụng QUIC.

Nếu QUIC.cloud hoạt động bình thường, trang web của bạn sẽ sử dụng QUIC. Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của trình duyệt để xác minh điều này, chẳng hạn như tiện ích này cho Google Chrome. Nó sẽ hiển thị chỉ báo tia chớp màu xanh lá cây, nếu trang web của bạn đang sử dụng QUIC.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Kiểm tra HTTP / 3 để kiểm tra.

Đó là tất cả hướng dẫn dử dụng CDN QUIC.cloud mà Coom dành cho bạn. QUIC.cloud CDN bây giờ đã được thiết lập. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, vui lòng để lại bình luận.

Nếu bạn đang dùng các plugin cache khác và không muốn thay bằng LiteSpeed Cache để dùng được QUIC.cloud CDN. Thì bạn hãy xem bài so sánh LiteSpeed Cache với các plugin Cache khác tại đây. Coom tin rằng LiteSpeed Cache tốt hơn tất cả.

Chúc bạn thành công và tăng tốc tuyệt vời cho website của bạn. Vui vẻ.

- Advertisement -

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.