Hãy nhìn lại lối sống của bạn.

Cách tạo tiêu đề trang tốt nhất cho SEO giúp leo top Google

1 215.026

- Advertisement -

Viết tiêu đề trang tốt là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai làm SEO . Trong bài viết này, OkeABC sẽ giải thích cách thức và lý do cần phải tạo tiêu đề trang tốt. Hãy bắt đầu tìm hiểu cách tạo tiêu đề tốt nhất cho SEO nào.

Viết tiêu đề trang tốt là một kỹ năng thiết yếu cho bất cứ ai làm SEO. Tại sao? Bởi vì thẻ tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm, nhưng đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà Google sử dụng để xác định chủ đề của trang. Điều này làm cho các tiêu đề cần thiết cho SEO và bài viết này bao gồm cả lý do tại sao bạn cần tiêu đề trang tuyệt vời và cách tạo ra chúng.

Thẻ tiêu đề HTML hoặc tiêu đề chính?

Trước tiên, hãy tránh một số nhầm lẫn: chúng ta đang nói về thẻ tiêu đề HTML. Nếu bạn nhìn vào nguồn của một trang, bạn sẽ tìm thấy nó trong phần đầu và nó trông như thế này:

<title> Đây là một tiêu đề trang ví dụ - okeabc.com </title>

Trong các trình duyệt theo thẻ, tiêu đề này thường được hiển thị trong tab trang, như được hiển thị trong hình dưới đây. Đừng nhầm lẫn nó với tiêu đề chính của trang mà người dùng nhìn thấy  trên  chính trang đó.

Mục đích (SEO) của tiêu đề trang là gì?

Có hai mục tiêu mà một tiêu đề tốt phải đạt được:

  1. Nó phải giúp bạn xếp hạng cho một từ khóa;
  2. Nó phải làm cho người dùng muốn nhấp qua trang của bạn.

Hai mục tiêu này không loại trừ lẫn nhau, nhưng đôi khi chúng có lợi ích cạnh tranh. Nếu bạn đang xếp hạng tốt, nhưng không ai nhấp vào kết quả của bạn, thì thứ hạng đó sẽ không giúp bạn nhiều. Được cảnh báo rằng nếu bạn xếp hạng nhưng không bao giờ nhận được nhấp chuột, thứ hạng của bạn có thể xuống cấp theo thời gian.

Tiêu đề và tỷ lệ nhấp (TLB)

Google sử dụng TLB (tỷ lệ nhấp) để giúp Google quyết định mức độ phù hợp của bạn đối với một từ khóa cụ thể. Nếu TLB của bạn thấp hơn con số mà Google mong đợi cho một vị trí nhất định, thứ hạng của bạn sẽ giảm. Điều ngược lại cũng đúng, do đó, một tiêu đề thấp hơn để mọi người nhấp vào cũng sẽ giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Tiêu đề trang của bạn và từ khóa tập trung

Nếu bạn đã chọn một từ khóa tập trung tốt   cho bài đăng của mình, hãy đảm bảo bạn bao gồm từ khóa trọng tâm đó trong tiêu đề trang của bạn. Như tôi đã nói trước đó, tiêu đề trang là một trong những cách quan trọng nhất của Google để tìm ra chủ đề trang của bạn, do đó, việc không có từ khóa trọng tâm trong tiêu đề làm tổn hại nghiêm trọng đến cơ hội xếp hạng của bạn.

Mọi người quét kết quả tìm kiếm, vì vậy điều quan trọng là tiêu đề ngay lập tức bắt mắt. Điều này có nghĩa là có từ khóa trọng tâm ở đầu tiêu đề trang của bạn sẽ giúp khuyến khích các nhấp chuột, vì Google sẽ làm nổi bật nó khi mọi người tìm kiếm nó. Đôi khi, khi bạn tối ưu hóa cho một từ khóa cạnh tranh cao,  mọi người  sẽ có từ khóa ở đầu tiêu đề trang. Trong trường hợp đó, bạn có thể thử làm cho nó nổi bật hơn một chút bằng cách đặt một hoặc hai từ trước từ khóa trọng tâm của bạn, do đó, hơi bị thụt vào trong kết quả của bạn.

Độ dài tiêu đề tối ưu cho SEO

Độ dài tối ưu cho một tiêu đề được xác định bởi số lượng Google sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm của họ. Giao diện của kết quả cũng có thể khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Đây là kết quả của máy tính để bàn:

Kết quả hiển thị tiêu đề SEO trên PC
Kết quả hiển thị tiêu đề SEO trên PC

Và đây là kết quả di động cho cùng một URL:

ảnh chụp màn hình tiêu đề kết quả di động SEO
Ảnh chụp màn hình tiêu đề SEO trên di động

Bạn có thể kiểm tra xem tiêu đề SEO của bạn sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm trong phần  xem trước đoạn trích trong Yoast SEO. Công cụ sử dụng phiên bản di động làm mặc định, nhưng bạn cũng có thể chuyển sang xem nó trong phiên bản máy tính để bàn.

Vậy Google sẽ hiển thị bao nhiêu ký tự từ tiêu đề của bạn? Mà phụ thuộc. Thay vì sử dụng số lượng ký tự, Google có chiều rộng cố định trong đó nó có thể hiển thị tiêu đề. Điều này có nghĩa là nó sẽ hiển thị nhiều i hơn so với w, vì vậy rất nhiều tùy thuộc vào lựa chọn từ ngữ của bạn.

Bản xem trước đoạn trích của chúng tôi sẽ tính đến điều này và hiển thị tiêu đề của bạn vì nó sẽ xuất hiện trong các tìm kiếm của Google. Nếu tiêu đề của bạn quá dài (hoặc quá ngắn), đường màu xanh lá cây bên dưới nó sẽ chuyển sang màu đỏ, vì vậy hãy chú ý đến điều đó.

Vì độ dài tiêu đề tối ưu cho SEO thay đổi theo từng loại kết quả, chúng tôi khuyên bạn nên lấy từ khóa quan trọng nhất của bạn trong nửa đầu của tiêu đề.

Tiêu đề trang và thương hiệu

Trong một thời gian khá lâu, một số SEO đã bỏ tên trang web ra khỏi tiêu đề trang. Ý tưởng là mật độ trên mạng của tiêu đề quan trọng và tên trang web sẽ không giúp được điều đó. Đừng làm điều này. tiêu đề trang của bạn cần phải có thương hiệu của bạn ở trong đó, tốt nhất là theo một cách dễ nhận biết. Nếu mọi người tìm kiếm một chủ đề và thấy thương hiệu của bạn nhiều lần, ngay cả khi họ không nhấp vào chủ đề đó lần đầu tiên, họ có thể nhấp vào khi họ gặp lại bạn trong trang kết quả tiếp theo của họ.

Nếu bạn không bao gồm tên trang web của mình trong thẻ tiêu đề, bạn cũng sẽ gặp rủi ro Google tự động thay đổi tiêu đề cho bạn. Google nghĩ rằng nó cũng cần phải ở đó.

Tối ưu hóa tiêu đề trang sau khi xuất bản

Cách đây một thời gian, trong khi xem dữ liệu Google Search Analytics, tôi nhận thấy rằng, trong khi chúng tôi xếp hạng tốt cho [OkeABC], tôi không nhận được nhiều lưu lượng truy cập cho nó. Tôi đã tối ưu hóa tiêu đề trang và mô tả meta cho OkeABC của tôi  và điều này đã tăng lưu lượng truy cập lên hơn 30%.

Như bạn có thể thấy điều này không nhất thiết phải cải thiện thứ hạng của trang này. Từ góc độ từ khóa, tiêu đề không phải là tốt hơn nhiều, nhưng nó    hấp dẫn hơn và nó  đã  dẫn đến nhấp chuột nhiều hơn nữa, trong đó, tất nhiên, đó là kết quả chúng ta mong muốn.

Tiêu đề cho phương tiện truyền thông xã hội

Những gì có thể là một thẻ tiêu đề tốt cho SEO không nhất thiết phải là một tiêu đề tốt cho phương tiện truyền thông xã hội. Trong phương tiện truyền thông xã hội, tối ưu hóa từ khóa ít quan trọng hơn việc tạo ra một tiêu đề lôi kéo mọi người nhấp vào.

Đối với phương tiện truyền thông xã hội, bạn thường không cần đưa tên thương hiệu vào tiêu đề. Điều này đặc biệt đúng với Facebook và Twitter nếu bạn bao gồm một số hình thức thương hiệu trong hình ảnh bài đăng của bạn. 

Nếu bạn đang sử dụng  Yoast SEO , bạn có thể có một tiêu đề riêng cho Facebook, Twitter và Google. Chỉ cần nhập tiêu đề Google trong trình chỉnh sửa đoạn trích Yoast SEO. Tiêu đề Facebook và Twitter có thể được nhập trên tab xã hội trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Nếu bạn không nhập một tiêu đề Twitter cụ thể, Twitter sẽ sử dụng tiêu đề Facebook thay thế.

Kết luận: Tiêu đề trang – hãy tạo chúng tốt!

Tóm lại, điểm chính của bài viết này là khuyến khích bạn đầu tư thêm một chút thời gian để viết tiêu đề trang tốt. Điều đó thật sự đáng giá. Quay trở lại và tối ưu hóa một số tiêu đề trang của bạn sau khi xuất bản cũng có thể đáng giá. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đã xếp hạng tốt, nhưng không nhận được nhiều nhấp chuột.

- Advertisement -

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.